Please enable Javascript And Refesh (F5)

Download Google Chrome 62 - Viet Nhap. Com
no comments

Download Google Chrome 62

GIỚI THIỆU

Google Chrome – Chrome duyệt web , bảo mật hơn

Google Chrome 61 cập nhật giao diện phẳng cho phần Settings nhìn đẹp hơn rất nhiều, hỗ trợ đọc ảnh PNG ngay trên trình duyệt, đồng thời cũng tối ưu hóa tốc độ giúp người dùng lướt web nhanh chóng hơnĐây là phiên bản Chrome có nhiều cải tiến, giúp người dùng lướt web an toàn hơn, hạn chế tiêu thụ điện năng cũng như tăng cường tốc độ truyền tải dữ liệu. 

Chế độ Dark Mode cho trình duyệt nặc danh
Hình ảnh chế độ nặc danh được mặc định kích hoạt Dark Mode nhìn khá tối

 • Google Chrome – Chrome duyệt web nhanh, bảo mật hơn
 • Có gì mới trong Google Chrome 61?
 • Có gì mới trên Google Chrome 60?
 • Tính năng chính của trình duyệt Google Chrome
 • Tính năng cập nhật trong các phiên bản Google Chrome
 • Review – Đánh giá về Google Chrome: Trình duyệt web miễn phí
 • Phím tắt thông dụng trên Google Chrome
 • Hướng dẫn và thủ thuật

Google Chrome 61 vừa ra mắt người dùng toàn cầu với các phiên bản cho Windows, Mac và Linux. Chrome mới nhất có 21 cập nhật về bảo mật, nhiều cải tiến và sửa lỗi, đặc biệt là 3 API mới cho phép nhà phát triển nâng cấp website và ứng dụng hiệu quả.

Có gì mới trong Google Chrome 61?

 • Bổ sung Javascript module, Payment Request API cho Chrome desktop, Web Share API và WebUSB. Trong đó, Web Share API cho phép người dùng tận dụng các phương pháp chia sẻ Android ngay trong 1 site.
 • Chrome tự động thoát chế độ toàn màn hình khi hộp thoại JavaScript đang mở, giúp điều hướng dễ dàng hơn và hiển thị đầy đủ hộp thoại, thông báo.
 • Network Information API trên PC cũng như Android, cho phép site truy cập thông tin kết nối từ link gạch chân.
 • Nhà phát triển có thể cuộn trang mượt mà bằng Scroll API hiện có hoặc thông qua CSS.
 • Giá trị màu CSS là 4-digit và 8 digit thuộc định dạng #RRGGBBAA và #RGBA.
 • Các trang có thể truy cập vị trí liên quan của nội dung trên trang với Visual Viewport API, kèm các chức năng phức tạp như kéo, zoom.
 • Bổ sung Device RAM API, cho biết lượng RAM trên thiết bị sử dụng cho site để tối ưu hóa hiệu năng các ứng dụng web.
 • Chrome 61 có 21 cập nhật bảo mật.

Có gì mới trên Google Chrome 60?

 • Google Chrome 60 thay đổi chủ yếu về API và công cụ cho nhà phát triển, không thay đổi về các chức năng UI.
 • Sửa 40 lỗi bảo mật quan trọng.
 • Bổ sung Paint Timing API – công cụ mới cho nhà phát triển website, hỗ trợ tính toán thời gian Chrome cần để tải toàn bộ trang.
 • Tính năng hiển thị font CSS cho phép nhà phát triển yêu cầu Chrome hiển thị font mặc định của hệ điều hành trong khi trình duyệt tải font tùy chỉnh từ nền trang. Tính năng này nhằm ngăn chặn tải trang nhưng không hiển thị chữ cho đến khi font chữ tùy chỉnh được tải về máy tính người dùng.
 • Những tính năng và cải tiến khác
 • Theo phản hồi từ phía nhà phát triển, Chrome 60 đã đơn giản hóa Credential Management API trên mọi site. Kể từ Chrome 60, mật khẩu người dùng sẽ được trả về trực tiếp trong PasswordCredential.
 • Payment Request API hỗ trợ phiên bản Chrome máy tính.
 • Các trang web có thể thu thập thông tin thanh toán thông qua ứng dụng Android có sẵn sử dụng Payment Request API.
 • Nhiều nâng cấp API, công cụ cho nhà phát triển website và sửa lỗi bảo mật khác.

Bên cạnh vấn đề về pin, bản cập nhật mới nhất của Chrome cũng mang tới các cải thiện về độ phân giải cao, cùng với đó là thiết kế Material Design khi bạn có thể thấy mọi biểu tượng, tab hay giao diện UI nói chung đều có cảm giác phẳng hơn trước. Nếu không thích kiểu thiết kế phẳng này thì bạn có thể vô hiệu hóa thông qua chrome://flags/

Hiện nay Chrome đã mặc định vô hiệu hóa việc chạy tự động Flash Player khi duyệt web, nên nếu bạn muốn bật lại tính năng này thì tham khảo cách kích hoạt Flash trên Chrome tại đây.

Thậm chí Google còn kích hoạt chế độ Dark Mode – theme màu tối khi bật trình duyệt nặc danh và hỗ trợ các emoji màu sắc cho người dùng Windows 10. Nếu trình duyệt chưa cập nhật thì bạn có thể vào mục Help > About Chrome và chọn cập nhật hoặc sử dụng bản tải riêng. Google Cast cũng được tích hợp vào Chrome, người dùng cũng có thể xem website không được tích hợp với Cast trên TV bằng cách chọn “Cast…” hay “Truyền…” từ Menu của trình duyệt.

Tính năng mới Cast Truyền hình ảnh từ Chrome Lựa chọn nguồn chia sẻ màn hình
Tính năng mới Cast được tích hợp vào trình duyệt

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng, bởi khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng. Phần lớn thời gian ngồi máy tính của người dùng dành cho trình duyệt web để tìm kiếm thông tin, trò chuyện với bạn bè và những người thân, gửi email hay mua sắm trực tuyến.

Đặc biệt, tính năng Smooth Scrolling được thêm vào trình duyệt, giúp quá trình lướt web mượt mà hơn. Khi sử dụng chuột để di chuyển trang web lên hoặc xuống bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nội dung trang web hiển thị nhanh và mượt hơn trước đây đáng kể.

Tính năng chính của trình duyệt Google Chrome

Tốc độ

Chrome được thiết kế để hoạt động nhanh trên mọi phương diện có thể. Trình duyệt này khởi động nhanh từ máy tính của bạn, tải trang web chỉ trong tích tắc và chạy các ứng dụng web phức tạp cực nhanh.

Khởi chạy nhanh: Chrome khởi chạy chỉ trong vài giây khi bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng Google Chrome trên nền màn hình Desktop.

Chạy ứng dụng web nhanh: Về bản chất, Chrome được thiết kế tương thích với V8, một công cụ JavaScript mạnh mẽ hơn mà chúng tôi xây dựng để chạy các ứng dụng web phức tạp với tốc độ cực nhanh.

Với mỗi phiên bản phát hành mới, Google Chrome tiếp tục cải tiến tốc độ JavaScript trong trình duyệt với chuẩn V8 và Kraken.

Tìm kiếm và điều hướng nhanh chóng: Bạn có thể nhập vào cả các tìm kiếm và địa chỉ web trong thanh địa chỉ của Chrome.

Tính năng Omnibox cung cấp các đề xuất tìm kiếm và địa chỉ web khi bạn nhập, cũng như chức năng tự hoàn tất để giúp bạn nhận được những thứ mình đang tìm kiếm chỉ với vài động tác gõ phím.

Tải trang web nhanh: Chrome được hỗ trợ bởi công cụ kết xuất mã nguồn mở WebKit và tải trang web chỉ trong tích tắc.

Tính đơn giản

Cửa sổ trình duyệt của Chrome được sắp xếp hợp lý, dễ nhìn và đơn giản, đồng thời có các tính năng được thiết kế để đem lại hiệu quả và dễ sử dụng.

Luôn đơn giản: Chrome được thiết kế đơn giản nhất có thể, vì vậy, bạn có thể tập trung vào những gì bạn quan tâm nhất.

Dễ tìm kiếm & điều hướng: Thật đơn giản để có được ngay trang web bạn muốn tới. Không cần phải tự hỏi: “Tôi đang tìm kiếm trên web hay tôi đang điều hướng tới một trang web?“, chỉ cần bắt đầu nhập và tới kết quả sẽ dần hiện ra để bạn lựa chọn.

Đó là lý do tại sao Chrome chỉ có một ô nhập – Thanh địa chỉ – nơi vừa có thể tìm kiếm web và vừa điều hướng tới trang web. Thanh địa chỉ sẽ tự động hoàn tất khi bạn nhập, đưa ra đề xuất và thậm chí có thể tải kết quả tức thì nếu bạn bật Chrome Instant.

Quản lý tab hiệu quả: Các tab gọn gàng của Chrome dễ dàng kéo, thả và sắp xếp lại, đồng thời nhờ cấu trúc đa quy trình của Chrome, bạn có thể mở hàng trăm tab mà không làm chậm Chrome.

Bạn cũng có thể gắn các tab yêu thích (như email) vào trình duyệt để chúng luôn xuất hiện ở cùng một nơi mỗi lần khởi chạy Chrome.

Tab để tìm kiếm: Tại sao bạn phải truy cập YouTube.com trước rồi tìm kiếm video? Chỉ cần nhập youtube.com vào Thanh địa chỉ và nhấn tab để tìm kiếm trực tiếp trên YouTube. Bạn cũng có thể thiết lập từ khóa tùy chỉnh cho trang web yêu thích của bạn.

Trình xem PDF tích hợp: Chrome có trình xem PDF tích hợp, vì vậy, bạn có thể tải PDF trong tích tắc mà không cần cài đặt phần mềm hoặc trình hỗ trợ xem. Thật dễ dàng để thay đổi kích thước, lưu và in bản PDF chỉ với một nhấp chuột.

Bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại: Khi đóng Chrome, trình duyệt sẽ lưu những tab bạn đang mở để có thể khôi phục lại nó khi bạn khởi động lại Chrome.

Bảo mật

Chrome được thiết kế để giúp bạn an toàn hơn và bảo mật hơn trên web với tính năng chống phần mềm độc hại và lừa đảo tích hợp sẵn, tự động cập nhật để đảm bảo bạn có tất cả các bản vá bảo mật mới nhất và hơn thế nữa.

Duyệt web an toàn: Với công nghệ Duyệt web an toàn, Chrome sẽ hiển thị cho một thông báo cảnh báo trước khi bạn truy cập vào một trang web bị nghi ngờ chứa phần mềm độc hại hoặc lừa đảo.

Cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi một người nào đó giả mạo làm người khác để lừa bạn chia sẻ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm khác với họ, thường thông qua trang web giả mạo. Phần mềm độc hại, nói cách khác, là phần mềm được cài đặt trên máy của bạn mà bạn thường không biết và được thiết kế để làm hại máy tính hoặc có nguy cơ lấy cắp thông tin trong máy tính của bạn.

Sandbox: Sandbox giúp ngăn phần mềm độc hại tự cài đặt trên máy tính của bạn hoặc ngăn sự cố ở tab này ảnh hưởng đến tab khác. Sandbox thêm lớp bảo vệ bổ sung bảo vệ khỏi các trang web độc hại – các trang muốn để lại chương trình trên máy tính của bạn, giám sát hoạt động trên web của bạn hoặc lấy cắp thông tin cá nhân trong ổ cứng của bạn.

Tự động cập nhật: Để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ bởi các bản cập nhật bảo mật mới nhất, Chrome kiểm tra cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng trình duyệt luôn được cập nhật. Kiểm tra cập nhật nhằm đảm bảo rằng phiên bản Google Chrome của bạn luôn tự động cập nhật với các bản vá và tính năng bảo mật mới nhất mà không yêu cầu bất kỳ hành động nào từ phía bạn.

Khả năng riêng tư

Google Chrome không chỉ có tốc độ nhanh hơn mà còn giúp bạn kiểm soát thông tin cá nhân của mình tốt hơn, trong khi đó vẫn giúp bảo vệ thông tin mà bạn chia sẻ trực tuyến.

Chế độ ẩn danh

Khi bạn không muốn ghi lại các lần truy cập hoặc nội dung tải xuống của trang web trong lịch sử duyệt và tải xuống, bạn có thể duyệt trong chế độ ẩn danh. Ngoài ra, bất kỳ cookie nào được tạo trong khi ở chế độ ẩn danh đều được xóa sau khi bạn đóng tất cả cửa sổ ẩn danh.

Khi duyệt web ở chế độ ẩn danh, bạn sẽ thấy biểu tượng ẩn danh ở góc trên trái trình duyệt. Chế độ ẩn danh đặc biệt hữu ích vì đó là cách dễ dàng để duyệt web theo cách riêng tư mà không cần thay đổi cài đặt bảo mật của bạn qua lại giữa các phiên duyệt web. Ví dụ: bạn có thể có một phiên thông thường cũng như một phiên ẩn danh ở các cửa sổ riêng biệt cùng một lúc.

Tùy chọn bảo mật: Bạn có thể kiểm soát tất cả tùy chọn bảo mật của mình cho Chrome từ hộp thoại Tùy chọn, trong phần Bảo mật nằm ở đầu tab Nâng cao.

Xóa dữ liệu duyệt web của bạn: Với Chrome, bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web bất kỳ lúc nào để thông tin này không được lưu trữ trong trình duyệt, dữ liệu này bao gồm lịch sử duyệt web và tải xuống, cookie, mật khẩu đã lưu và dữ liệu biểu mẫu đã lưu.

Tùy chỉnh tùy chọn bảo mật theo trang web: Trong cài đặt nội dung của Chrome, bạn có thể kiểm soát tùy chọn bảo mật của mình cho cookie, hình ảnh, JavaScript và Plug-in trên cơ sở từng trang web. Ví dụ: bạn có thể thiết lập các quy tắc cookie để chỉ tự động cho phép cookie cho danh sách các trang web cụ thể mà mình tin tưởng và sau đó quản lý chặn và cài đặt cookie một cách thủ công cho tất cả các trang web khác.

Cá nhân hóa

Có nhiều cách để tùy chỉnh Chrome và biến nó thành của bạn. Thật dễ dàng để chỉnh sửa cài đặt và thêm ứng dụng, tiện ích mở rộng và chủ đề từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Ứng dụng: Các ứng dụng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến sử dụng công nghệ web mới mạnh mẽ, nhằm cung cấp cho bạn trải nghiệm về hiệu suất, giáo dục và trò chơi tốt nhất, chỉ cần nhấp vào Trang tab mới và chọn Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Thêm người dùng mới: Nếu bạn chia sẻ máy tính với người khác thì sao? Bạn không muốn bookmark, ứng dụng và tiện ích mở rộng của mình bị lẫn lộn với của người khác và không muốn nội dung trên Chrome của bạn đồng bộ hóa với tất cả thiết bị của họ?

Giờ đây, bạn có thể thêm người dùng mới vào Chrome. Thêm người dùng mới cho phép bạn có trải nghiệm Chrome cá nhân của riêng mình và cho phép bạn đăng nhập vào Chrome để đồng bộ hóa nội dung của bạn.

Chỉ cần chuyển đến Tùy chọn (Tùy chọn trên máy Mac), nhấp vào “Nội dung cá nhân” và nhấp vào “Thêm người dùng mới”.

Tiện ích mở rộng: Tiện ích mở rộng là công cụ tùy chỉnh cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với Chrome, như điều khiển âm nhạc, chụp ảnh màn hình và chia sẻ trang web với bạn bè cho dù bạn ở đâu trên web.

Chủ đề: Thật dễ dàng để thêm chủ đề Chrome. Bạn có thể cài đặt chủ đề do các họa sĩ hàng đầu tạo ra từ Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình và chia sẻ với bạn bè.

Đăng nhập vào Chrome

Đăng nhập vào Chrome đưa dấu trang, lịch sử và các cài đặt khác sang tất cả máy tính của bạn. Tính năng này cũng tự động đăng nhập vào tất cả các dịch vụ của Google mà bạn yêu thích.

Truy cập web từ mọi nơi: Đăng nhập vào Chrome đưa dấu trang, ứng dụng, lịch sử và các cài đặt khác sang tất cả thiết bị của bạn. Mọi nội dung bạn cập nhật trên một thiết bị sẽ cập nhật ngay ở nơi khác và nội dung của bạn trên Chrome sẽ an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố với máy tính của bạn. Đó là trình duyệt web của bạn. Chỉ cần truy cập trình đơn Cờ lê và chọn “Đăng nhập vào Chrome…

 • Ứng dụng: Thêm ứng dụng trên một máy tính. Truy cập ứng dụng đó từ tất cả máy tính có đăng nhập trên Chrome.
 • Tự động điền: Điền biểu mẫu nhanh hơn trên tất cả máy tính của bạn.
 • Chủ đề: Tạo màu sắc cho Chrome của bạn và mang theo sắc thái này luôn trên các thiết bị khác.
 • Mật khẩu: Truy xuất mật khẩu đã lưu của bạn bất cứ khi nào cần đến chúng.
 • Tiện ích mở rộng: Sử dụng các tính năng tùy chỉnh của bạn trên tất cả máy tính.
 • Dấu trang: Nhanh chóng truy cập các trang web yêu thích cho dù bạn đang ở đâu.

Tính năng cập nhật trong các phiên bản Google Chrome

Google Chrome 59

 • Cập nhật giao diện Settings theo phong cách phẳng, nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều.
 • Xem định dạng ảnh PNG ngay trên trình duyệt mà không cần cài đặt ứng dụng đọc hình ảnh riêng biệt.
 • Cải thiện hiệu suất hoạt động, giúp người dùng lướt web nhanh hơn rất nhiều.
 • Sửa một số lỗi nhỏ khác.

Mục Settings cập nhật giao diện phẳng

Google Chrome 58

 • Chrome 58 đã khắc phục 29 lỗi bảo mật.
 • Bổ sung thêm 5 tính năng mới cho nhà phát triển web trong Developer Tool.
 • Tuy nhiên, vẫn chưa hỗ trợ Touch Bar cho MacBook Pro 2016, dự kiến sẽ được hỗ trợ trong phiên bản Chrome 59. Các tính năng như tới, lui, thêm vào bookmark, nạp lại trang (refresh), tìm kiếm, mở tab mới sẽ xuất hiện trên thanh Touch Bar.

Google Chrome 57

 • Scroll Anchoring: Có chức năng khoá vị trí cuộn vào một thành phần trên màn hình, giúp trình duyệt web Chrome không còn tình trạng đẩy người dùng về đầu trang web khi đã cuộn xuống phía dưới.
 • Hỗ trợ công nghệ WebAssembly, một trong những công nghệ web tiêu chuẩn mới nhất hiện nay, giúp tăng khả năng xử lý những ứng dụng, trò chơi 3D, những ứng dụng âm thanh và video phức tạp, đồ họa nặng cũng được hỗ trợ chạy mượt mà hơn. Nhờ đó, những ứng dụng nền web sẽ có hiệu suất hoạt động tương tự khi cài trực tiếp trên thiết bị.
 • Nhận thông báo khi có trang nào đó cố đưa chúng ta đến một trang khác mà không được phép.
 • Hỗ trợ CSS Grid Layout.
 • API Media Session mới.
 • Sửa một số lỗi nhỏ thường gây ra tình trạng crash trong quá trình mở cửa sổ.
 • Tình trạng thỉnh thoảng bị treo tab cũng được khắc phục.
 • Sửa 36 lỗi bảo mật còn tồn tại từ phiên bản trước.
 • Giảm đáng kể tình trạng ngốn RAM.
 
THÔNG TIN THÊM VỀ GOOGLE CHROME

Review – Đánh giá về Google Chrome: Trình duyệt web miễn phí

Có thể nói, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay bởi giao diện đơn giản dễ sử dụng, tốc độ duyệt web nhanh và đặc biệt độ bảo mật cao. Khi gặp những phần mềm độc hại thì cảnh báo cho người dùng rất nhanh chóng, chính vì vậy bạn cứ yên tâm lướt web mà không cần lo lắng gì nhé!

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ chế độ duyệt web ẩn danh.
 • Đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị dễ dàng.
 • Tốc độ duyệt web nhanh.
 • Tiêu thụ ít bộ nhớ.

Nhược điểm:

 • Chạy ra thành nhiều process.

Phím tắt thông dụng trên Google Chrome

Để người dùng dễ dàng lướt web, cũng như sử dụng Google Chrome hiệu quả hơn thì các bạn có thể tham khảo một số phím tắt Chrome hữu ích dưới đây:

 • Ctrl + Tab: Di chuyển giữa các Tab trên trình duyệt.
 • Ấn giữ nút <– (Back): Xem lại những trang web bạn vừa mới truy cập.
 • Ctrl + Shift + T: Mở lại Tab vừa đóng trước đó (Max: 10 Tab).
 • Ctrl + W hoặc Ctrl + F4: Đóng Tab đang mở.
 • Ctrl + Enter: Điền thêm “www” và “.com” vào tên miền bạn vừa nhập vào nhưng chưa đầy đủ.
 • Ctrl + “+” và Ctrl + “-” hoặc giữ Ctrl + chuột giữa: Phóng to hay thu nhỏ giao diện trình duyệt.
 • Ctrl + 0: Đưa giao diện trình duyệt về kích thước bình thường.
 • Atl + Link: Tải file về máy tính mà không cần trình duyệt mở sang Tab mới.
 • Giữ phím Ctrl + Click vào Link: Liên kết sang Tab mới.
 • Ctrl + J: Mở nhanh tab Download.
 • 11. Ctrl + 1,2,3,4….: Mở các Tab có số thứ tự tương ứng.

Download 

avatar