Please enable Javascript And Refesh (F5)

Download Proteus 8.6 Pro full – Hướng dẫn fix lỗi No Library Found - Viet Nhap. Com
no comments

Download Proteus 8.6 Pro full – Hướng dẫn fix lỗi No Library Found

Phần mềm Proteus là phần mềm cho phép mô phỏng hoạt động của mạch điện tử bao gồm phần thiết kế mạch và viết chương trình điều khiển cho các họ vi điều khiển như MCS-51, PIC, AVR…Proteus là phần mềm mô phỏng mạch điện tử của Lancenter Electronics, mô phỏng cho hầu hết các linh kiện điện tử thông dụng, đặc biệt hỗ trợ cho cả các MCU như PIC, 8051, AVR, Motorola.Phần mềm bao gồm 2 chương trình: ISIS cho phép mô phỏng mạch và ARES dùng để vẽ mạch in. Proteus là công cụ mô phỏng cho các loại Vi Điều Khiển khá tốt, nó hỗ trợ các dòng VĐK 8051, AVR, PIC, dsPIC, ARM … các giao tiếp I2C, SPI, CAN, USB, Ethenet,… ngòai ra còn mô phỏng các mạch số, mạch tương tự một cách hiệu quả.

Hiện tại phiên bản mới 8.6 này có nhiều cải tiên hơn so với bản Proteus 8.5

Proteus là bộ công cụ chuyên về mô phỏng mạch điện tử.

Tính năng chính:

  • Tự động sắp xếp đường mạch và vẽ điểm giao đường mạch.
  • Chọn đối tượng và thiết lập thông số cho đối tượng dễ dàng
  • Xuất file thống kê linh kiện cho mạch
  • Xuất ra file Netlist tương thích với các chương trình làm mạch in thông dụng.
  • Đối với người thiết kế mạch chuyên nghiệp, ISIS tích hợp nhiều công cụ giúp cho việc quản lý mạch điện lớn, mạch điện có thể lên đến hàng ngàn linh kiện.
  • Thiết kế theo cấu trúc (hierachical design)
  • Khả năng tự động đánh số linh kiện.


Các tính năng mới:


1. Proteus VSM for ARM® Cortex™-M3

Trong thư viện của bản 8.6 có tích hợp thêm cho chúng ta một số chíp của dòng ARM cụ thể là STM32F103. Cái này rất cần đối với bác nào đang tìm hiểu về ARM. Chứ như trước đây mình làm đồ án lúc đó Proteus chưa có nên phải mua mạch thật L

2. Curved Routing
Đây là một tính năng đi dây mới của Proteus rất hay nếu bạn nào dùng Altium chắc cũng sẽ biết. Nó cho phép chúng ta đi dây ở dạng các đường cong rất linh loạt. Và nó cũng nhiều option để chúng ta có thể setup:3. Layer Stackup & Smart Vias

Với tính năng này theo mình hiểu thì là trong khi ta đi dây mạch in, những cái nào thuộc cùng 1 layer thì nó sẽ được hiện hết lên và ta chỉ đi dây được ở layer đó còn layer khác thì bị ẩn đi. Giúp ta k bị chồng chéo dây khi layout mạch.

How to fix “No Library Found” in Proteus 8.6

Trong quá trình chạy bạn gặp lỗi No Library Found nghĩa là không tìm thấy thư viện. Việc khắc phục vấn đề nãy cũng khá là đơn giản.

Mỗi lần bạn khởi chạy ứng dụng này bạn chuột phải chọn Run as admin để khởi chạy nhé

How to fix No Library Found in Proteus 8.6
How to fix No Library Found in Proteus 8.6

Nếu bạn không muốn như vậy thì có thể chuột phải chọn Properties rồi chọn sang Tab Compatibility rồi tích chọn vào Run this program as an Admin và lưu lại là được.

sua loi No Library Found in Proteus 8.6
sua loi No Library Found in Proteus 8.6
avatar