Please enable Javascript And Refesh (F5)

BIỂU TƯỢNG THẤT TRUYỀN - Viet Nhap. Com
no comments

BIỂU TƯỢNG THẤT TRUYỀN

Image result for biểu tượng thất truyền

Lần đầu tiên tôi biết đến các tác phẩm của Dan Brown không phải là cuốn “Mật mã Da Vinci” nổi tiếng mà lại chính  là “Biểu tượng thất truyền” . Thật kì lạ không biết tại sao, như một cơ duyên, cho đến tận bây giờ cá nhân vẫn coi đây là cuốn tiểu thuyết xuất sắc nhất của tác gia nổi tiếng này.

Sau hành trình tìm chén Thánh rồi đến khám phá các bí mật trong Giáo hội, lần này Dan Brown đưa chúng ta vào thế giới của Hội Tam Điểm- một hội kín lâu đời có nhiệm vụ cất giữ một ” kim tự tháp” cổ.  Nơi chứa đựng kiến thức mà người xưa đã truyền lại. Bạn nghĩ sao khi tưởng tượng ra rằng tất cả kiến thức mà ngày nay ta biết thực chất đã được người đi trước tìm ra rất lâu và chúng chỉ bị dần lãng quên mất. Bạn nghĩ sao khi linh hồn lf có thật, hay sức mạnh của tinh thần có thể bẻ cong vật chất… Và còn vô số điều choáng ngợp khác khiến chính người đọc cũng phải hoang mang, và tự hỏi liệu những điều mà tác giả viết trong đây có là thật. Sức hấp dẫn của ” Biểu tượng thất truyền ” chính là ở đó, đương nhiên không thể bỏ qua các câu đố, mật mã cổ xưa vốn đã là “đặc sản”  không thể thiếu.

Một kẻ điên cuồng đã tin tất cả, một kẻ độc ác, trà trộn vào Hội Tam Điểm với mục đích duy nhất là hắn có thể thành “Thánh thần” khi tìm ra những bí mật cổ xưa ẩn chứa trong ” kim tự tháp” kia.  Peter Solomon- người có nhiệm vụ bảo vệ Hội và các bí mật đã nhờ đến vị giáo sư Robert Langdon và cô em gái Katherine trong nỗ lực chống lại kẻ nguy hiểm  tự xưng là Mal’akh . Mạch truyện nhanh và cuốn hút ,những giờ phút sinh tử cận kề , những nghi lễ cổ xưa, những bí mật kinh hoàng được khám phá .Mọi thứ như có một ma lực khiến bạn không thể có cách nào bỏ quyển sách này xuống được.

Vậy kẻ cuồng tín kia là ai?  Những bí mật người xưa để lại là gì?

Tất cả sẽ được giải đáp thật trọn vẹn. Không cần phải là những những cuôc rượt đuổi nghẹt thở nữa, “Biểu tượng thất truyền” dường như tập trung vào phá giải những mật mã, kết hợp hoàn hảo giữa thực tế và hư cấu, giữa khoa học và đức tin. Một tác phẩm như đã nói theo cá nhân vẫn là hay nhất và đáng đọc nhất của dòng truyện trinh thám, giải mã.

avatar