Please enable Javascript And Refesh (F5)

HỎA NGỤC - Viet Nhap. Com
no comments

HỎA NGỤC

Image result for hỏa ngục

Là một fan ruột của thể loại trinh thám, giải đố đương nhiên những tác phẩm của Dan Brown là không thể bỏ qua. Và với tác phẩm mới nhất cũng vừa được dựng thành phim  là ” Hỏa Ngục”.  Tác giả lại một lần nữa khiến ta phải choáng ngợp , hồi hộp dõi theo cuộc marathon của vị giáo sư biểu tượng học Robert Langdon  trong cuộc chạy đua chống lại một bệnh dịch kinh hoàng.

Mở đầu truyện có vẻ khó hiểu khi vị giáo sư của ta tỉnh dậy trong một bệnh viện xa lạ và gần như mất hết kí ức mấy ngày vừa qua. Và cũng ngay lập tức phải chạy trốn hàng loạt kẻ đuổi bắt mình mà không hề biết nguyên do.   Vẫn là mô tuýp quen thuộc trong các tác phẩm trước đó của mình, nhưng dường như ta chưa bao giờ thấy mệt mỏi , chán nản trái lại luôn hồi hộp dõi theo từng câu đố, mật mã, kí hiệu được giải mã một cách tài tình.  Kẻ bác học điên Zobrist với nỗi ám ảnh về sự diệt vong, sự tăng dân số quá mức và đặc biệt kiệt tác trường ca “Thần khúc” của Dante đã tạo ra một loại virut dịch bệnh chết người và giấu nó ở một địa điểm bí mật. Và hắn trước khi chết đã chuẩn bị kĩ càng cho kế hoạch nguy hiểm của mình.  Vị giáo sư trong nỗ lực cứu thế giới thoát khỏi một ” Hỏa Ngục ” thực sự sắp xảy ra cũng đã đưa ta ghé qua các địa điểm nổi tiếng của Ý như Florence, Cung điện Vecchio, Bảo tàng Duomo,.. Dan Brown lại một lần nữa khiến chúng ta trầm trồ với vẻ đẹp nghệ thuật của các nhà thờ, cung điện , tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng ẩn chứa biết bao nhiêu huyền cơ bên trong.  Trong cuộc hành trình lần này đồng hành cùng Robert là Sienna Brooks-một nữ bác sĩ , người vô cùng khôn ngoan đã cùng anh vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm. Nhưng liệu cô có phải là bạn???

Cái kết như thường lệ lại khiến tất cả phải bất ngờ , một điều chưa bao giờ phải thất vọng trong các tác phẩm của Dan Brown. Một cuốn tiểu thuyết làm say đắm biết bao nhiêu bạn đọc trên toàn thế giới và cũng mở ra cho ta khá nhiều suy ngẫm về các vấn đề của thế giới hiện đại.

Một tác phẩm không thể không thưởng thức và chắc chắn câu thơ ” Ta là vong linh, ta là vong linh” vang lên xuyên suốt tác phẩm sẽ ám ảnh ta khôn nguôi.

avatar