Please enable Javascript And Refesh (F5)

Liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa? - Viet Nhap. Com
no comments

Liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa?

So với các bạn cùng trang lứa chắc mình cũng thuộc dạng già và mình tự hỏi, liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa.
– Mình có 1 thằng bạn cũng K48, 2 thằng chơi thân với nhau, gần như mình biết rất rõ về nó. Nó có người yêu học khác trường, nhưng bằng tuổi, mình cũng khá biết về cô bạn này vì cấp 3 học chung với nhau. 2 đứa nó chơi với nhau từ cấp 1, học chung cấp 2 và cấp 3 cũng học cùng nhau luôn, lên đại học yêu nhau, yêu nhau đến lúc ra trường được 3 năm, khi đó 2 đứa đều 25 tuổi, lấy nhau về 1 nhà, sau 1 năm thì có 1 cháu…cứ ngỡ cuộc tình đẹp như trong tranh, từ bạn thân, yêu nhau 7 năm vui buồn đủ cả vậy mà giờ chúng nó li dị rồi, mỗi đứa 1 nơi, lý do chuyện nhà nó cũng ko muốn kể nhưng ko phải do người thứ 3, mà do chính gia đình đôi bên…cả 2 bố mẹ đều ko tán thành cho cuộc hôn nhân này…và mình có câu hỏi cho các bạn “Liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa”.
– Tiếp, mình có 1 đứa em gái, là K50, nó thì đang du học ở bên Anh, du học thạc sĩ. Nó cũng có người yêu là K49, 2 đứa nó yêu nhau từ những năm đầu tiên của đại học, gần như lúc nào cũng bên nhau, thằng này ốm con bé kia đến chăm, con bé kia ốm thằng này đến chăm, 2 đứa rất hay đi chơi, đi phượt rồi thỉnh thoảng lại thấy tặng nhau hoa hồng rồi về cả nhà nhau chơi rồi, bố mẹ 2 gia đình đều biết. Lúc còn ở Việt Nam K50 giờ cũng 25 26 tuổi đấy, trước đó là 23,24 tuổi vẫn còn up ảnh 2 đứa yêu nhau nồng thắm. Con bé này đi du học được nửa năm chia tay, đến giờ là 1 năm thì người yêu cũ của nó lấy vợ…và mình lại có câu hỏi cho các bạn “Liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa”.
– Nữa nhé, mình cũng quen, chỉ quen sơ sơ thôi, vì thằng này học cùng mình cấp 2, mình quen nó lúc đầu cũng gọi là mối quan hệ thôi vì nhà nó khá giàu, bố mẹ làm công chức, nó là con út đẻ cố, trên nó có 1 chị nhưng đi lấy chồng rồi nên nó được chiều, mỗi tội bố nó ham mê cờ bạc, trước bố nó đi làm thì còn có tiền chơi, nhưng đến khi năm 3 đại học bố nó về hưu, bắt đầu nợ nần, nhà nó còn phải bán nhà đi trả nợ, đến nay gia đình nó cũng ổn rồi. Nó cũng K48 nhưng khác khoa với mình, ở khoa thấp hơn. Nó yêu 1 con bé, mình ko rõ các bạn dùng từ “Nhu nhược” hay “Chân thành nữa” vì thằng này nó tốt vô cùng, nhiều lúc nó vứt bỏ gia đình nó sang 1 bên để chăm sóc con bé này. Cấp 3 con bé này ko có tiền đi học thêm thằng này còn xin bố mẹ cho tiền đi học thêm. Lên đại học ko có tiền trọ thằng này còn cho tiền trọ rồi cho tiền mua quần áo, các bạn nghĩ cho tiền mua quần áo với cho tiền trọ là giàu nhưng mình nghĩ ko phải mà chỉ là bình thường, các bạn biết giàu nó phải co nhà cửa, xe hơi, thích thì nó mua xe máy chứ thằng này cũng bình thường thôi, mình còn gặp nhiều người kinh hơn nó nhiều. Hồi đó mỗi tháng nó được 3tr tiền tiêu vặt, gần như là số tiền đó nó đổ vào con bé này hết 1 phần vừa yêu 1 phần vừa thương vì nhà còn bé này nghèo nhưng học giỏi, xinh thì cũng ko gọi là nghiêng nước nghiêng thành nhưng nhìn được. Con bé còn dẫn cả thằng này về gặp ông bà, ông bà nhà này vui lắm, nắm tay nắm chân rồi kêu nó về chơi suốt…bố mẹ co bé kia cũng thích thằng này vô cùng luôn, lúc nào cũng nhận là con rể. Đến năm thứ 4 đại học 2 đứa chia tay, mình là người ngoài thì mình nhìn con bé kia có vẻ hám tiền, thằng kia hết tiền cho nó rồi nó bắt đầu yêu đại gia khác, rồi yêu 2,3 đại gia nữa, ra trường đi du lịch lăng ba nhăng chẳng phải làm gì 1 năm rồi lấy chồng nhà Hà Nội, công ăn việc làm ổn định, giờ có 1 đứa con, thằng kia thì vẫn đi làm và vẫn đâu khổ, dằn vặt bản thân đến tận bận giờ, thằng K48 đó giờ tự mua được ô tô rồi nhưng chưa mua đươc nhà, nó rất giỏi nhưng trong chuyện tình cảm nó gần như bị mẫn cảm, mà nó là K48 nhé….và mình lại có câu hỏi cho các bạn “Liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa”.
Tiếp nhé, bạn cùng phòng mình đại học, nó cũng là K48, nhà nó ở Nghệ An, hồi ở với mình nhà nó nghèo lắm, nghèo đến nỗi cơm còn chẳng đủ no mà để dồn tiền cho nó, cho em trai nó học. Đợt nó ở với mình là nó tự lo được cho nó rồi, còn gửi tiền về nữa. Có những hôm lớp đại học tổ chức đi chơi, mình hỏi nó sao ko đi nó còn bảo ở nhà đi làm thêm với cho tiết kiệm, chứ quê bố mẹ quần áo vẫn còn rách, cơm chẳng đủ no nghĩ gì đi chơi. Nó chỉ có học, có làm và nghĩ về gia đình, hết. Chẳng mấy khi tụ tập, chẳng mấy khi ở nhà vì phải đi làm suốt, cũng chẳng có ai yêu, lúc nào ăn mặc cũng như đứa chết rôi, có những đợt nó chỉ ăn cơm với xì dầu, ăn cơm với vừng, lạc, muối dưa chấm xì dầu ăn, luộc rau ăn, mì tôm,….v..v…mọi người cứ bảo ăn ngon nhưng cứ thử ăn quanh năm ngày tháng xem nó như nào…ra trường đi làm, mình gọi nó để mời nó 1 bữa còn khó, nó lần nào cũng kêu “Mệt lắm, tao đi ngủ, hôm nào tao chủ động thì mới đi được chứ lúc nào công việc cũng ngập đầu” ấy vậy mà giờ nó sắp lấy vợ rồi đấy, làm phó giám đốc marketing, được công ty cho đi du học mà ko đi, ở lại làm kiếm tiền 1 thời gian nữa, gửi tiền về xây nhà cho bố mẹ, nuôi em nó học đại học, ô tô nhà cửa chưa mua được vì tiền đắp về cho gia đình rồi, nhiều người theo đuổi lắm vì vừa tài giỏi, giờ ăn mặc vào nhìn cũng đẹp trai nhưng lại thích 1 em K53, nghe nói cũng cùng quê, gia dình cũng khó khăn, lý do “Em ấy nghèo nên em ấy hiêu tao” và mình lại có câu hỏi cho các bạn “Liệu các bạn đã chứng kiến hết chưa”.
Và kết lại…các bạn à, các bạn còn rất trẻ, còn rất nhiều điều các bạn chưa chứng kiến, hôm trước tôi có nhận được thông tin page này có 98% page này là từ 24 tuổi đổ xuống. 24 tuổi, các bạn nghĩ các bạn hiểu hết tất cả mọi chuyện rồi…tôi xin lỗi, các bạn chưa đủ trưởng thành đâu, chưa đủ trưởng thành để nói rằng “Hư cấu” “Ngôn tình” “Bốc phét”…., các bạn có biết khi người ta viết ra tâm sự của họ, họ cũng phải từng trải mới viết đc? Các bạn nói như vậy khác gì chửi người ta đâu, à mà tất nhiên, nếu up lên 1 trang của mạng xã hội, có lẽ họ cũng sẵn sàng để nhận gạch đá từ các bạn rồi…cuộc sống này, còn nhiều điều bất ngờ lắm, hãy sẵn sàng để nhận lấy bất cứ khi nào…vì tôi cũng là người từng trải, chỉ cách đây 1 tuần, tôi vừa chia tay mối tình 17 năm, cứ ngỡ nên vợ nên chồng rồi đấy…vậy mà chẳng đi về đâu…chỉ vì chờ đợi nhau quá lâu….

avatar