Please enable Javascript And Refesh (F5)

Ra trường đã lâu và đến giờ vẫn chưa có việc… - Viet Nhap. Com
no comments

Ra trường đã lâu và đến giờ vẫn chưa có việc…

Hmmm mọi người ạ sáng hôm qua tôi đi phỏng vấn, chưa bắt đầu phỏng vấn tôi đã bị ấn tượng không tốt từ ông boss tuyển dụng rồi. Chuyện là thế này, lịch phỏng vấn hẹn 8h, 7h30 tôi dắt xe ra khỏi nhà, bình thường chỉ đi mất 15’ là tới nhưng hôm qua số chó mực vây bám thế nào mà tôi bị xịt lốp xe 2 lần, thành quả là 8h30 tới nơi. Vừa mở cửa vào phòng đã bị ánh mắt của ông boss bự găm cmn vào đầu rồi thì còn tâm trí gì mà phỏng vấn nữa. Chưa kể lúc tôi đưa tấm bằng giỏi ĐH Kinh quốc ra, ông ý còn cười khẩy kiểu coi thường rồi nói: “Thế hồi sinh viên đã có kinh nghiệm gì chưa? Bằng giỏi này giờ ai chả có, có người mua còn được”, thề nghe xong ức phọt cmn máu, mới ra trường thì đòi kinh nghiệm cái gì, tôi thề lúc đó trong đầu tôi chửi rùa ông boss này, thậm chí còn nghĩ nếu trúng tuyển cũng tự xin out vì không thể làm việc với cái ông sếp gì mà lại có tầm suy nghĩ như thế. Xong rồi đến lúc người ta hỏi lương, trước khi đi thằng bạn tôi mách cứ deal lên tầm 10 – 20tr, bằng KTQD có giá trị lắm, lúc tôi thốt ra “em muốn mức lương 20tr/tháng” ạ, ông ý cười trừ rồi chuyển cmn sang câu khác, thề luôn thái độ ông ý không khác nào kinh thường cái ngôi trường NEU này!

Tôi ức quá về kể cho thằng bạn cùng phòng, nó đã không thông cảm chia sẻ với tôi rồi còn cười khanh khách rồi bảo “Tại mày chứ do ai, toàn lỗi ở phía mày mà”, tôi chửi nó thì nó còn phang tiếp “Mày đi muộn lỗi ở ai? Ngta quan tâm gì mày xịt lốp hay hỏng xe hay dậy muộn, ngta chỉ cần biết mày đến muộn thôi. Còn về việc ngta hỏi mày kinh nghiệm không đúng à? Bây giờ mà còn nhét 4 năm lý thuyết vào đầu rồi ra trường lơ ngơ như con gà mắc tóc ấy ngta lại chẳng chửi cho, trường top 1 còn xịt chứ chưa nói gì NEU mới chỉ ở top 2. Mày deal lương cũng thế thôi, CV mày còn chả bằng nửa CV tao mà đòi tận 20 triệu, về mặt đất đi con giai ạ”. Xong rồi nó còn lên fb tag tôi vào cái bộ ảnh này nữa, đọc xong thấy cmn luôn 3/6 cái là mình hôm qua, bảo sao tạch.

Đó tôi chỉ có vài lời nhắn nhủ thế thôi, những ai đã ra trường như tôi K55, 54 hay sắp ra trường như K56 thì chắc hết cơ hội làm lại, nhưng mấy đứa nhóc K59, K58, K57 thì vẫn còn kịp, bọn mày không nhanh nhanh mà thay đổi đi thì sau này chỉ có đường thấp nghiệp thôi.

Thôi, tôi lại lên mạng đi tìm việc tiếp đây, bye anh em :<

avatar